TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

( 20-06-2020 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 27

TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

Nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh kinh doanh tại một hộ ở huyện Bình Chánh (TPHCM). Ảnh: SGGP

    

Quá trình áp dụng công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn TPHCM thời gian qua đã nâng cao tỷ lệ diện tích canh tác theo các mô hình hiện đại, tiên tiến.

Cụ thể, diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%. Diện tích canh tác rau ứng dụng công nghệ cao đạt hơn 1.300 ha, chiếm hơn 38% so với tổng diện tích rau của thành phố.

Tương tự, diện tích hoa, cây kiểng ứng dụng công nghệ cao đạt gần 900 ha, chiếm gần 37%, đàn heo có ứng dụng công nghệ cao đạt trên 139.000 con chiếm gần 50%, đàn bò sữa có ứng dụng công nghệ cao đạt hơn 26.700 con, chiếm khoảng 37%. Đặc biệt, diện tích nuôi cá cảnh ứng dụng công nghệ cao đạt 52 ha, chiếm gần 60% so với tổng diện tích nuôi cá cảnh.

Về cơ sở vật chất, ngành nông nghiệp thành phố hiện có Trung tâm công nghệ sinh học, Khu nông nghiệp công nghệ cao ở Củ Chi và Cần Giờ, một Trại thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Israel cùng 134 phòng thí nghiệm phân tích chất lượng sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm.

Theo Minh Phước VOH

Nhận xét khách hàng

Tin tức khác

Inulin - Một chất phụ gia tiềm năng giúp tôm đối phó với điều kiện độ mặn môi trường nước thấp. Inulin là một loại prebiotic, chất không bị thủy phân trong ruột, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi. Inulin dạng bột 92% chiết xuất từ cây cải ô rô
Sử dụng rong biển đỏ làm chất bảo quản tự nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng của hải sản ướp lạnh.
Từ chục năm trước, tôm thẻ chân trắng được phép nuôi ở ở các tỉnh đồng bằng Cửu Long. Với ưu thế mau lớn, năng suất cao, nuôi ngắn ngày hơn tôm sú và được quảng bá là chống chịu tốt hơn sự biến động của môi trường, tôm thẻ chân trắng đã được người nuôi đón nhận và diện tích nuôi đã tăng lên liên tục, đến nay chạm ngưỡng một trăm ngàn hecta. Tuy nhiên, thời gian qua, người nuôi tôm bị thua thiệt nặng nề. Nguyên do tôm bị dịch bệnh tấn công và giá tôm trồi sụt thất thường. Việc tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình hình trên trở thành nhu cầu bức xúc, tiếp sức người nuôi trong lúc khó khăn này và góp phần đưa ngành tôm phát triển ổn định và bền vững hơn.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), khoảng 34,2% sản lượng thủy sản khai thác trong năm 2017 “không bền vững về mặt sinh học” và lạm thác, nhiều hơn 3,3% so với năm 2018.
Không phải vất vả ra khơi đánh bắt, ngư dân tại quần đảo Nam Du làm bè nuôi cá, thu về hàng trăm triệu mỗi năm. Không những thế, họ còn phát triển mô hình vừa nuôi trồng, vừa kết hợp làm du lịch để tạo thêm nguồn thu nhập.
Bộ kít phát hiện kháng sinh mới trên tôm nuôi MaxSignalTM HTS Nitrofurans và Cloramphenicol ELISA kết hợp với nền tảng tự động hóa mang lại sự chuẩn bị mẫu hợp lý, thử nghiệm nhanh hơn và độ nhạy kết quả <0,1ppb.
Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự minh bạch trong chuỗi cung ứng sản phẩm. Tôm là nguồn thực phẩm chất lượng cao, giá tốt nên càng phải thoả mãn các kỳ vọng, đòi hỏi người mua. An toàn là tiêu chí hàng đầu. Chỉ tôm sạch mới an toàn. Cho nên, ngành tôm Việt Nam phát triển ra sao phụ thuộc vào sự điều hành, kiểm soát... để tạo ra tôm sạch.
Đối tác

Tên: Mr. Tuân

Điện thoại: 0901077688

Email: tranhoangtuan77@gmail.com

Tên: Mr. Chiêu

Điện thoại: 0939326468

Email: nguyenngocchieu01092010@gmail.com