PerkinElmer ra mắt các xét nghiệm phát hiện kháng sinh 5 trong 1 cho tôm nuôi như một phần của giải pháp sàng lọc thông lượng cao

( 29-06-2020 - 08:55 AM ) - Lượt xem: 22

PerkinElmer ra mắt các xét nghiệm phát hiện kháng sinh 5 trong 1 cho tôm nuôi như một phần của giải pháp sàng lọc thông lượng cao

Bộ kít phát hiện kháng sinh mới trên tôm nuôi MaxSignalTM HTS Nitrofurans và Cloramphenicol ELISA kết hợp với nền tảng tự động hóa mang lại sự chuẩn bị mẫu hợp lý, thử nghiệm nhanh hơn và độ nhạy kết quả <0,1ppb.

 

PerkinElmer, Inc., hãng đi đầu toàn cầu trong cam kết đổi mới vì một thế giới lành mạnh hơn, hôm nay đã công bố giới thiệu bộ kít MaxSignalTM HTS Nitrofurans và Cloramphenicol ELISA, sẽ giúp các phòng thí nghiệm an toàn thực phẩm, chất lượng và nuôi trồng thủy sản đồng thời thực hiện thử nghiệm trong cùng một ngày năm dư lượng kháng sinh được trong tôm nuôi đến mức phát hiện <0,1ppb. Các thử nghiệm mới, khi được kết hợp với hệ thống tự động DS-2® của Dynex Technologies sẽ thúc đẩy phân tích 192 mẫu trong vòng chưa đầy 90 phút.

Với việc bổ sung giải pháp này và Máy quang phổ khối tứ giác QSight® 400 hiện có, PerkinElmer hiện cung cấp các tùy chọn thử nghiệm đầu cuối và quy trình làm việc để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở và phòng thí nghiệm thủy sản cỡ nhỏ đến trung bình thông qua bộ xử lý lớn. Ngoài ra, giải pháp xét nghiệm kháng sinh tự động mới giúp mở rộng danh mục chất lượng và an toàn thực phẩm tổng thể của PerkinElmer về các dụng cụ, phần mềm phân tích, bộ thử nghiệm, thuốc thử và dịch vụ cho ngũ cốc, sữa, thịt, dầu ăn và hơn thế nữa.

Được thiết kế và phát triển dành riêng cho ngành nuôi trồng thủy sản, bộ kít MaxSignal HTS Nitrofurans and Chloramphenicol ELISA của PerkinElmer cung cấp phương pháp chuẩn bị mẫu 5 trong 1 đơn giản cho AOZ, AMOZ, SEM và AHD Nitrofuran cũng như tiết kiệm thời gian.

Khi được sử dụng với Dynex DS-2, phân tích sau đó được tự động hóa và tăng tốc hơn nữa và cung cấp kết quả chính xác và nhất quán cao cho phép đưa ra quyết định kịp thời và sáng suốt hơn cho các lô hàng thủy sản đến. Ngoài ra, dụng cụ kiểm tra tự động cho tất cả năm mục tiêu cũng làm giảm rủi ro nhiễm chéo trong khi cần ít thời gian kỹ thuật viên thực hành và khoảng cách băng ghế trong phòng thí nghiệm. Cuối cùng, máy quét mã vạch tích hợp của DS-2 cung cấp khả năng truy nguyên mẫu tuyệt vời và dữ liệu có thể dễ dàng liên kết với LIMS để ghi và chia sẻ kết quả liền mạch.

Greg Sears, phó chủ tịch và tổng giám đốc về thực phẩm của PerkinElmer cho biết : “Dư lượng kháng sinh trong thủy sản gây lo ngại cho người tiêu dùng xung quanh việc phát triển kháng kháng sinh và cũng có thể ảnh hưởng đến uy tín của ngành nuôi tôm toàn cầu. Đảm bảo an toàn và chất lượng thủy sản nuôi là quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi và giải pháp mới của chúng tôi sẽ giúp người nuôi và sản xuất tôm dễ dàng đáp ứng các yêu cầu quy định thông qua phát hiện dư lượng kháng sinh nhanh hơn, thông minh hơn và có thể truy nguyên hơn”.

T.P (dịch theo Newfoodmagazin

Nhận xét khách hàng

Tin tức khác

Inulin - Một chất phụ gia tiềm năng giúp tôm đối phó với điều kiện độ mặn môi trường nước thấp. Inulin là một loại prebiotic, chất không bị thủy phân trong ruột, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi. Inulin dạng bột 92% chiết xuất từ cây cải ô rô
Sử dụng rong biển đỏ làm chất bảo quản tự nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng của hải sản ướp lạnh.
Từ chục năm trước, tôm thẻ chân trắng được phép nuôi ở ở các tỉnh đồng bằng Cửu Long. Với ưu thế mau lớn, năng suất cao, nuôi ngắn ngày hơn tôm sú và được quảng bá là chống chịu tốt hơn sự biến động của môi trường, tôm thẻ chân trắng đã được người nuôi đón nhận và diện tích nuôi đã tăng lên liên tục, đến nay chạm ngưỡng một trăm ngàn hecta. Tuy nhiên, thời gian qua, người nuôi tôm bị thua thiệt nặng nề. Nguyên do tôm bị dịch bệnh tấn công và giá tôm trồi sụt thất thường. Việc tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình hình trên trở thành nhu cầu bức xúc, tiếp sức người nuôi trong lúc khó khăn này và góp phần đưa ngành tôm phát triển ổn định và bền vững hơn.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), khoảng 34,2% sản lượng thủy sản khai thác trong năm 2017 “không bền vững về mặt sinh học” và lạm thác, nhiều hơn 3,3% so với năm 2018.
Không phải vất vả ra khơi đánh bắt, ngư dân tại quần đảo Nam Du làm bè nuôi cá, thu về hàng trăm triệu mỗi năm. Không những thế, họ còn phát triển mô hình vừa nuôi trồng, vừa kết hợp làm du lịch để tạo thêm nguồn thu nhập.
Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự minh bạch trong chuỗi cung ứng sản phẩm. Tôm là nguồn thực phẩm chất lượng cao, giá tốt nên càng phải thoả mãn các kỳ vọng, đòi hỏi người mua. An toàn là tiêu chí hàng đầu. Chỉ tôm sạch mới an toàn. Cho nên, ngành tôm Việt Nam phát triển ra sao phụ thuộc vào sự điều hành, kiểm soát... để tạo ra tôm sạch.
Đối tác

Tên: Mr. Tuân

Điện thoại: 0901077688

Email: tranhoangtuan77@gmail.com

Tên: Mr. Chiêu

Điện thoại: 0939326468

Email: nguyenngocchieu01092010@gmail.com