Chuyên đề kỹ thuật

Như chúng ta được biết, vận chuyển cá là một quá trình gây stress đối với cá, đặc biệt là đối với cá giống. Để hạn chế quá trình này, các loại thuốc mê được lạm dụng khá nhiều, điều này vừa làm lãng phí tiền vừa gây hại cho vật nuôi. Do đó, các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra một loại chất thay thế thuốc mê vừa rẻ, thân thiện môi trường lại có tính hiệu quả cao.
Hiểu về các dòng sông là điều cần thiết để hiểu được các cuộc khủng hoảng hành tinh của Thế kỷ 21 và các cơ hội để giải phóng khả năng tái sinh của Trái đất sống. Nước làm cho sự sống trên Trái đất trở nên khả thi và các dòng sông kết nối mạng lưới sự sống, kết hợp các môi trường nước ngọt, biển và trên cạn. Các dòng sông thúc đẩy các quá trình tự nhiên quan trọng đã định hình sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất, cũng như các mô hình văn minh của con người. Các dòng sông trở nên mất kết nối - từ vùng đồng bằng ngập nước màu mỡ, từ đại dương, từ các cộng đồng sinh vật học - bị tổn hại trong khả năng duy trì và tạo ra sự sống.
Mùa mưa, mùa lũ luôn giai đoạn mang lại nhiều vấn đề khó khăn cho các hộ uôi cá lồng bè trên sông. Vì đây là thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát mạnh do chất lượng nước không đảm bảo, môi trường nuôi ô nhiễm, thời tiết thay đổi liên tục và đặc biệt là các vấn đề bệnh ký sinh trùng đang diễn biến phức tập nhất. Trong thời gian gần đây, vấn đề ký sinh trùng gây bệnh trên cá Điêu Hồng được xem là vấn đề nổi bật và đang được nhiều người chăn nuôi quan tâm.
Cùng với sự phát triển của nghề nuôi ếch thì dịch bệnh là một điều đáng quan tâm cho người nuôi. Bên cạnh bệnh gây ra bởi vi khuẩn, nấm thì vấn đề nội ký sinh trùng cũng gây thiệt hại đáng kể cho nghề nuôi ếch. Khi nhiễm ký sinh trùng thấp thì không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của ếch. Tuy nhiên nếu nhiễm với mật độ cao thì làm ếch sinh trưởng chậm, thậm chí gây chết hàng loạt, đặt biệt ở giai đoạn giống và chúng có thể là nguyên nhân mở đường cho các bệnh do tác nhân cơ hội xâm nhập gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất.
Đối tác

Tên: Mr. Tuân

Điện thoại: 0901077688

Email: tranhoangtuan77@gmail.com

Tên: Mr. Chiêu

Điện thoại: 0939326468

Email: nguyenngocchieu01092010@gmail.com